Mách bạn 8 loại gạo ngon nên mua ở cửa hàng gạo

Cửa hàng gạo – Đâu là cửa hàng gạo ngon nhất, làm thế nào để mua được các loại gạo ngon khi đến mua tại các cửa hàng, làm thế nào để có thể sở hữu loại gạo có chất lượng như chúng ta mong muốn, hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết mà Gạo Long Hưng chia sẻ ngay dưới đây nhé. 

Các tiêu chí đánh giá cửa hàng bán gạo ngon 

Dựa vào tiêu chí sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đánh giá chung về chất lượng gạo cho mỗi cửa hàng. Cùng với đó, đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn giá sỉ hợp lý.

Gạo Long Hưng
Gạo Long Hưng

Bạn hiểu như thế nào về cửa hàng bán gạo ngon 

Gạo ngon là một khái niệm khá mơ hồ, bởi lẽ, nó còn phụ thuộc khá nhiều về yếu tố sở thích, nhu cầu sử dụng và mục đích dùng đối với từng cá nhân, có người thích ăn gạo khô, tơi xốp, nhưng cũng có người thích ăn gạo dẻo.

Vì vậy, để đánh giá chất lượng gạo tại cửa hàng, bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình, bạn mua gạo để làm gì? Mua để dùng trong gia đình? Nấu cơm văn phòng? phục vụ cho các nhà hàng, quán ăn sang trọng?

Xem thêm: Các loại gạo ngon

Một vài tiêu chí đánh giá chất lượng gạo ngon tại các cửa hàng 

Có 4 tiêu chí đánh giá chất lượng cửa hàng gạo cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nhớ:

– Độ ẩm, dư lượng thuốc trừ sâu

– Tỷ lệ tâm, tỷ lệ tạp chất

– Độ dẻo, xốp,độ mềm cơm của gạo sau khi nấu

– Phương thức canh tác của gạo.

Gạo Nàng Thơm chợ Đào
Gạo Nàng Thơm chợ Đào

Xét về hương thơm, đây là yếu tố đầu tiên kích thích vị giác khi ăn, một loại gạo có mùi thơm tự nhiên, nhẹ nhàng sẽ giúp cho bữa ăn trở nên ngon hơn.

Các yếu tố trên đều là những yếu tố mà chúng ta có thể quan sát được khi đến cửa hàng mua gạo.

Gạo ngon hương có các hạt gạo tròn, đều không bị vỡ vụn, chung có tỷ lệ tấm vừa phải. Màu sắc có thể tùy vào từng loại gạo từ màu trắng đục đến trăn trong với gạo tẻ và gạo nếp. Riêng nếp cẩm và gạo lứt có màu tím hoặc màu than tre, kết cấu hạt thường dày và dài hơn, mình mẩy cũng căng bóng hơn.

Mách bạn 8 loại gạo ngon nhất được bày bán tại các cửa hàng gạo 

Gạo ST24

Đây là loại gạo có đặc trưng với hình dạng dài, nhỏ và trắng trong, chúng có mùi thơm nhẹ của dứa. Gạo không bị quá khô khi để nguội, cơm vẫn giữ được độ dẻo và mùi thơm tự nhiên.

Đây cũng là loại gạo được vinh danh vào top 3 trong các loại gạo ngon nhất thế giới.

Gạo ST25

Loại gạo này cũng có kết cấu hạt dài, bụng gạo khá béo và không bị bạc bụng. Cùng với đó, khi nấu chín, cơm sẽ có vị ngọt dịu khá hấp dẫn.

Gạo ST25 - loại gạo ngon nhất thế giới
Gạo ST25

Vào năm 2019, gạo được bình chọn là loại gạo ngon nhất thế giới tại hội nghị thương mại về gạo lần thứ 11.

>>>Xem thêm: Bảng giá của các loại gạo.

Gạo Bắc Hương 

Gạo Bắc Hương được trồng ở phía bắc, vì vậy mà đặc trưng của các hạt gạo Bắc Hương đó chính là hạt nhỏ, dài, có màu trắng ngả đục. Cơm có độ dẻo và thơm, ngay cả khi để nguội.

Đây cũng là một trong những loại gạo được vinh danh là đặc sản của vùng núi phía Bắc nước ta, được trồng nhiều tại Nam Định.

Gạo tám xoan Hải Hậu 

Đây là một loại gạo khác của Nam Định, nếu như gạo Bắc Hương đặc trưng bởi kết cấu hạt dài, có màu trắng đục thì loại gạo này đặc trưng bởi màu trắng xanh khá bắt mắt.

Gạo Điện Biên 

Là loại gạo không quá dẻo, gạo điện biên thường có hạt tròn trịa hơn, chúng có độ tơi xốp và hương vị thơm đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc.

Các loại gạo tám thơm hiện nay
Gạo tám Điện Biên

Hạt cơm khi nấu thường có màu trắng hơi đục, tùy theo từng sở thích của  từng người, từng vùng mà gạo sẽ có độ cảm ít nhiều.

Độ cảm hay còn gọi là độ tấm, đây là yếu tố quyết định các nguyên tố vi lượng, các khoáng chất thêm cho gạo.

Mua gạo ngon ở cửa hàng nào?

Bạn hoàn toàn có thể tìm mua các loại gạo trên ở bất cứ nơi đâu trên toàn quốc, trong đó, hệ thống siêu thị sẽ có mức giá cao hơn do mức thuế, bên cạnh đó, bạn có thể chọn hình thức mua online, đây là hình thức khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhờ tinh tiện loiwj và nhanh chóng.

Hãy liên hẹ cho Gạo Long Hưng để được tư vấn về các loại gạo hoặc bạn cũng có thể cập nhật bảng giá bán gạo tại cửa hàng online của chúng tôi. Để cập nhật nhanh nhất về tình trạng gạo và các loại gạo đang được bán chạy, hãy gọi cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Cuối cùng, mong rằng các bạn đã có thể tìm ra loại gạo nhất để phục vụ nhu cầu cá nhân hoặc công việc kinh doanh của mình qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *